006
chi tiết chuyên ngành
Bồi Dưỡng Luật Chống Bạo Hành Cho Trường Mầm Non
 2018/03/24
 3 Tháng
 Thứ 7 & Chủ nhật
 18h-21h(Thứ 7) , 7h30-11h30 và 12h30 - 16h30 ( Chủ Nhật )
 Liên Hệ
Thông tin chi tiết chuyên ngành

 

Thời gian qua, các cấp, các ngành ở địa phương đã đẩy mạnh phối hợp liên ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, trợ giúp trẻ em. Tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em. Triển khai xây dựng môi trường lành mạnh, không có bạo lực trong nhà trường và các cơ sở giáo dục, nhất là các trường mầm non.

(Tọa Đàm "Bạo hành trẻ em - vấn nạn và giải pháp")

Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cùng với đó là bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, năng lực về bảo vệ trẻ em cho cán bộ quản lý, giáo viên, cán bộ phụ trách công tác đoàn - đội.

 

Tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên mầm non về chống bạo hành, bạo lực đối với trẻ em là một nội dung thiết thực, kịp thời nhằm tăng cường cho đội ngũ giáo viên mầm non kiến thức, kỹ năng về chống bạo hành, bạo lực đối với trẻ nói riêng và những hạn chế, yếu kém trong giáo dục cấp học mầm non trong thời gian qua nói chung.

Đồng thời qua đó góp phần vào việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục tỉnh nhà, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, tích cực trong hành động nhằm đổi mới cả về mục tiêu giáo dục, nội dung và phương pháp giáo dục; thay đổi về định hướng và tư duy giáo dục.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, quan điểm của Bộ GD-ĐT là phải xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội. Trách nhiệm việc cấp phép hoạt động cho các nhóm lớp mầm non do trực tiếp ở các phường, xã. Cấp phòng giáo dục tại cơ sở chịu trách nhiệm về mặt chuyên môn. Bộ đã yêu cầu Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh xử lý và báo cáo nhanh vụ việc. Bộ cũng đề nghị các đơn vị phối hợp xử lý vụ việc và hiện tại cơ quan chức năng đang điều tra.
 Kết quả hình ảnh cho Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa 

Thời gian tới, Bộ tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành, thực hiện nghiêm việc cấp phép thành lập nhóm, lớp độc lập tư thục. Tổ chức thanh tra cả thường xuyên lẫn đột xuất hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn. Bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non trên địa bàn.

Về hình thức và nội dung bồi dưỡng, thông qua các câu chuyện thực tế, giáo viên đứng lớp sẽ lồng ghép nội dung kiến thức giúp giáo viên làm chủ cảm xúc, hạn chế việc gây ra bạo hành, bạo lực đối với trẻ em.

Phương pháp giảng dạy theo lập trình ngôn ngữ tư duy - một môn khoa học và nghệ thuật về sự xuất chúng của mỗi cá nhân.

 

Sau khi kết thúc khóa học, học viên đạt yêu cầu sẽ được nhận Chứng chỉ Nghiệp vụ Bồi dưỡng Luật chống bạo hành trẻ em mầm non và tiểu học.

Thông tin liên hệ ghi danh khóa học tại website: Tuyensinhdaotaohcm.edu.vn 

Hoặc Hotline: 0286.286.3467

Xin trân thành cảm ơn!

Chuyên ngành khác
hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Phối Hợp Đào Tạo 0286.286.3467
Tư Vấn Liên Kết Tuyển Sinh 093.268.1346
video
Tổng lượt: 0050556
Đang truy cập: 102